Phụ nữ thông minh phải biết bí Quyết Chọn Tổ Yến Ngon Và Chất Lượng

không phải ai cũng bí quyết chọn tổ yến ngon. 90% yến sào trên thị trường là yến giả . vì thế phụ nữ 2020 nhất định phải biết cách chọn tổ yến chất lượng là như thế nào Tổ yến là một món ăn “xa xỉ” đối với nhiều gia đình. Vì vậy nếu muốn mua tổ yến thì phải mua sao cho đáng đồng tiền bát gạo, để hưởng trọn vẹn nhất giá trị tổ yến. Chúng ta cần trang bị những kiến thức cần có về cách chọn tổ yến ngon và chất lượng, nhờ vậy các bạn sẽ không phải ngần ngại thưởng thức một món ngon bổ dưỡng như tổ yến. Sau đây là một số cách đơn giản để chọn được tổ yến ngon và chất lượng. Mời các bạn cùng tham khảo. 

Phụ nữ thông minh phải biết bí Quyết Chọn Tổ Yến Ngon Và Chất Lượng

Mục Lục

Tìm hiểu kĩ càng thông tin trước khi mua

Không thể đi mua hàng mà mù mờ thông tin vì trên thị trường có tràn lan các địa điểm mua bán, cần chúng ta phải tỉnh táo chọn lựa. Các bạn có thể tìm hiểu về cách phân biệt tổ yến thật, lựa chọn chất lượng tổ yến ngon từ thông tin, video clip trên mạng, từ người quen biết và những người buôn bán tổ yến lâu năm.

Soi chiếu dưới ánh sáng mặt trời

Chúng ta có thể nhìn thấy rõ từng sợi yến màu trắng đục mà ánh sáng mặt trời chiếu xuyên thấu qua.

Trọng lượng tổ yến

Trung bình trọng lượng mỗi tổ yến rất nhẹ khoảng từ 3.5-15g, nếu mà bạn cầm nặng tay thì đó là tổ yến giả.

Xem xét độ đàn hồi

Tổ yến chưa chế biến có độ giòn và dễ gãy khi chúng ta ấn nhẹ.

Ngửi mùi

Tổ yến ngon hảo hạng có mùi tanh đặc trưng của biển, mùi đặc trưng này do tổ hình thành trong thiên nhiên trên vách đá sát bờ biển. Đối với một số người mua chuyên nghiệp thì họ chỉ cần ngửi mùi cũng đã nhận biết được chất lượng tổ yến như thế nào. 

Quan sát màu sắc

Tổ yến thật sẽ không phai màu khi ngâm vào nước, thường có màu trắng vàng hoặc vàng da cam. 

Xem độ giãn nở

Không như tổ yến giả khi chế biến không hề giãn nở, tổ yến thật sẽ nở rộng khoảng gấp 2 lần kích thước ban đầu của nó.

Ngâm nước hoặc dùng dung dịch muối i-ốt

Tổ yến ngon và thật sẽ không bị nhão, từng sợi yến vẫn nguyên vẹn khi ngâm nước.

Thực tế khi mua nhà buôn sẽ không cho phép chúng ta dùng các phương pháp ngâm nước hay trộn dung dịch muối i-ốt để phân biệt, nên chủ yếu chúng ta phải dùng mắt nhìn và mũi ngửi. Khi chúng ta mua về nhà xong thì mới dùng các phương pháp còn lại, để đảm bảo chắc chắn một lần nữa chúng ta đã tin tưởng đúng chỗ, và có thể giới thiệu cho người khác về trải nghiệm của mình. 

Mong rằng những kiến thức hữu ích về cách chọn tổ yến ngon, chất lượng sẽ giúp các bạn trau dồi thêm kinh nghiệm chăm sóc đời sống sức khỏe hằng ngày cho gia đình nhỏ của mình.

Kiến thức yến sào -