Mê Cung Yến Sào Và Sự Đánh Đố Người Dùng

Không nói quá, ngoài dân kinh doanh tổ yến sào, 99.9% người dân việt nam không biết mình đang sử dụng loại tổ yến gì, họ đang mua niềm tin từ người bán yến sào, trong sự hỗn độn từ sự hỗn loạn kinh doanh yến sào trên các mạng xã hội hiện nay thì niềm tin đó giá khoảng 4 tr vnđ.

nếu bạn biết phân biệt các loại yến sào bên dưới và nhận biết được yến sào chât lượng thượng hạng tiêu chuẩn có thể xuất khẩu được, chúc mừng bạn nằm trong số 0.01% còn lại. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại yến sào, chọn đúng sản phẩm mình cần, vì không ai muốn trả 2 đồng cho món hàng trị giá 1 đồng đúng không nào. cùng tìm hiểu các loại yến sào trên thị trường nhé.

Mục Lục

Các loại yến sào trên thị trường

Trên thị trường cung cấp nhiều dạng tổ yến khác nhau tuỳ
theo nhu cầu của người tiêu dùng và giá yến sào cũng phụ thuộc vào đặc điểm của
nó.

1.phân biệt theo độ sạch, độ dày, và hình dáng của tổ yến

Tổ yến thô còn lông. Đây là loại yến sào nguyên chất, còn nguyên hình dạng ban đầu và chưa qua xử lý. Loại này có mùi thơm đặc trưng ,dễ dàng nhận biết hàng thật hay giả do sợi yến có đặc điểm sẽ dai và nở nhiều hơn so với sản phẩm tinh chế. Giá tổ yến thô còn lông có giá cao hơn hoặc thấp hơn yến các loại khác tùy thuộc vào độ to, dày, già và độ sạch lông của tai yến. ngoài ra hình dạng tổ yến cũng ảnh hưởng đến giá thành của tổ yến, ví dụ yến góc ( hình tam giác, làm ngay góc của thanh lam yến) sẽ rẽ hơn, hình dáng cánh sen đều không méo mó sẽ có giá cao hơn, nếu bạn quyết dịnh mua loại sản phẩm bật mí cho bạn nên mua loại yến thô nguyên tổ thượng hạng, giá cao hơn loại tổ yến thô loại ra đang bán tràn lan trên thị trường, lý do là lông tổ yến thô chiếm gần 20% trọng lượng tổ yến, yến thô nguyên tổ thượng hạng cón có độ ẩm thấp hơn 5% sơ với tổ yến loại, đặc biệt bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong công đoạn làm sạch tổ yến. nếu bạn chọn đúng yến thô nguyên tổ thượng hạng chúc mừng bạn.

yến thô nguyên tổ thượng hạng hinest
hình dáng, màu sắc , độ dày, quyết định loại thượng hạng hay hàng loại

Tổ yến sơ chế. Đây là loại yến sào có giá cao nhất, vì cách làm sạch công phu và chỉ giữ lại những sợi yến dài của tổ, hoặc chỉ rút lông từ những tổ yến thô cực sạch, loại yến sào này còn giữ nguyên hình dáng ban đầu của tổ, tính thẩm mỹ cao, giúp quá trình sử dụng dễ dàng hơn

Yến sào tinh chế. Đây là loại sản phẩm tổ yến được rút lông, làm sạch và định hình lại, tùy vào độ dài của sợi trong tổ yến tinh chế và độ sạch mà giá thường sẽ khác nhau, tuy nhiên giá tổ yến tinh chế luôn rẻ hơn so với tổ yến sơ chế

yến sạch rút lông tiêu chuẩn hinest
yến sạch rút lông tiêu chuẩn

2. theo nguồn gốc xuất xứ của tổ yến

Yến đảo và Yến nhà : Tổ yến sào ở đảo thường có giá mắc hơn tổ yến nhà nuôi, do quan niệm của nhiều người cho rằng yến đảo tự nhiên hơn, tuy nhiên, về thành phần dinh dưỡng cả hai đều tương tự nhau và khó phân biệt đâu là yến đảo thật. Cũng vì giá cao mà nhiều nhà cung cấp sẵn sàng tráo đổi yến nhà thành yến đảo, hoặc sử dụng các loại phụ gia để tổ yến có màu của hồng yến và huyết yến. Người tiêu dùng cần thật sự lưu ý khi lựa chọn mua để tránh tiền mất tật mang.

Định giá yến sào – dễ hay khó?

Từ những phân tích trên về việc phân loại các loại yến sào có thể thấy, căn cứ vào chất lượng của từng loại yến mà các nhà doanh nghiệp đưa ra những mức giá khác nhau. Nhưng một vấn đề đặt ra ở đây đó là liệu có phải nếu giá thành cao thì sẽ không có sản phẩm giả? Điều này không hẳn là không có bởi hiện nay rất nhiều người dựa vào thị hiếu ham hàng hiệu của người tiêu dùng mà đưa ra những sản phẩm kém chất lượng, thậm chí là hàng giả để đánh lừa người mua hàng. Do đó cần phải tìm hiểu kỹ về thương hiệu của từng loại sản phẩm để tránh mua phải hàng kém chất lượng mà số tiền bỏ ra “vô cùng cao”. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu yến sào nổi tiếng mà giá thành nhà sản xuất đưa ra phù hợp với chất lượng của sản phẩm như Yến sào Hi Nest, Yến sào Khánh Hòa, Yến sào Cần Giờ… Do đó trong quá trình mua hàng, người tiêu dùng nên có sự tìm hiểu về từng loại yến mình muốn mua và có sự tham khảo về giá các loại yến sào khác nhau từ các thương hiệu khác nhau để có sự lựa chọn đúng đắn. Bất kể một sản phẩm nào khi được đưa tới tay người tiêu dùng thì các nhà sản xuất đều mong muốn chất lượng được đảm bảo và giá thành phù hợp. Điều này khẳng định một sự thật rằng giá yến sào có thể vô cùng mông lung trên thị trường hiện nay khiến khách hàng không thể phân biệt được nhưng không phải thương hiệu nào, sản phẩm nào cũng có thể đánh lừa người tiêu dùng do đó họ cần có cái nhìn khách quan và tổng thể nhất để nhìn nhận và đánh giá sản phẩm dựa vào chất lượng và thương hiệu mà nhà sản xuất đưa ra. Chính nhờ sự thông thái của người tiêu dùng sẽ góp phần tẩy chay sự vô liêm sỉ của những người vụ lợi đem sức khỏe và tính mạng của người khác để làm giàu cho cá nhân và doanh nghiệp.

Uncategorized -