Tự làm sạch yến sào bằng nhiều cách đơn giản tại nhà

Cách sơ chế tổ yếnchế biến yến sào cũng khá đơn giản, vì vậy cũng rất tiện lợi khi sử dụng. Tuy nhiên, nếu trong quá trình sơ chế, người chế biến đã lỡ ngâm lượng yến quá nhiều so với lượng định sử dụng thì ta có thể cho vào tủ lạnh hoặc sấy khô để bảo quản. Tổ yến còn ẩm ướt để lâu sẽ dễ bị mốc và không bảo quản được lâu.Vậy làm thế nào để sấy khô? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin cho bạn về cách làm yến sào sấy khô tại nhà.

Mục Lục

Sấy khô tổ yến bằng quạt là cách đơn giản thủ công nhất

Khi đã vớt ra lượng yến dư chưa có ý định sử dụng, để ráo nước tổ yến một thời gian. Sau đó, để quạt thổi trực tiếp vào tổ yến trong 24 tiếng đến 36 tiếng. Khi yến đã gần như khô hoàn toàn, ta tiếp tục đặt số tổ yến đó vào trong túi hút ẩm rồi bọc kín lại.

Cách này khá đơn giản, không cầu kỳ và dễ thực hiện đối với mọi gia đình. Tuy nhiên, cách làm yến sào sấy khô này mất nhiều thời gian hơn so với 2 cách sau đây.

yến sào hinest hướng dẫn sấy khô tổ yến thủ công bằng quạt
phương pháp đơn giản nhất-thủ công

Cách Sấy Tổ Yến bằng máy lạnh “sấy lạnh”

Sau khi vớt lượng tổ yến dư ra, ta cũng để ráo nước như cách 1 trong một thời gian. Tiếp theo, đặt tổ yến trước quạt để thổi, kết hợp bật máy lạnh 18℃ trong khoảng từ 12 tiếng đến 14 tiếng. Sau khi yến đã gần như khô hoàn toàn, ta cũng bọc tổ yến vào trong túi hút ẩm như cách 1 đã làm. Cách làm yến sào sấy khô này ít tốn thời gian hơn so với cách 1, tuy nhiên hộ gia đình cần phải có máy lạnh mới thực hiện được cách này, đồng thời cũng tốn nhiều điện hơn.

yến sào hinest hướng dẫn sấy khô tổ yến bằng phương pháp sấy lạnh
sấy trong phòng lạnh- hầu hết tổ yến chất lượng đều được thực hiện theo cách này

Cách Sấy bằng máy sấy thực phẩm

Giống như 2 cách trên, vớt tổ yến ra khỏi nước, để ráo nước, sau đó xếp vào các khay sấy. Lưu ý, không được sấy tổ yến quá 75℃ vì làm như thế tổ yến sau khi sấy sẽ mất chất dinh dưỡng. Sau khoảng từ 12 tiếng đến 19 tiếng, lấy tổ yến ra và bảo quản trong hộp. Bạn nhớ luôn đậy nắp hộp thật kín sau mỗi lần dùng.

Cách này sẽ phù hợp hơn với các nhà doanh nghiệp, hoặc cửa hàng yến sào vì sự tiện lợi cũng như quy mô lớn hơn. Mỗi cách làm yến sào sấy khô đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy vào hoàn cảnh mỗi gia đình thì hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ biết được thêm thông tin cũng như lựa chọn được cho mình đúng cách làm tổ yến khô.

Uncategorized -