Giá yến thô 2019 cập nhất mới nhất toàn ngành yến sào việt nam

Giá yến thô 2019 đang có sự thay đổi ngoạn mục chiều hướng tăng do nhu cầu mạnh từ trung quốc

Chỉ cần tra trên google cụm từ khóa “giá yến thô”, chúng ta sẽ được hàng loạt kết quả. Điều này chứng tỏ hiện nay mua tổ yến thô không hề khó, quan trọng chúng ta phải lựa chọn chất lượng đảm bảo và giá cả sao cho hợp lí.

giá yến thô 2019 mới nhất
giá yến thô tùy thuộc vào việc phân loại yến thô sau thu hoạch

Mục Lục

Cách bảo quản yến thô

Có thể nói giá yến thô khá đắt, để không phải lãng phí tiền bỏ ra, bạn cần biết cách bảo quản yến thô sao cho đúng và hợp lí, bảo tồn được nguyên vẹn giá trị dinh dưỡng của tổ (phòng trừ gia đình không tiêu thụ hết ngay). Khác với yến sào đã được chế biến và nước yến ở dạng lỏng, không còn giữ được hình hài ban đầu thì yến thô vẫn còn nguyên sơ hình dạng ban đầu, chủ yếu để cho khách mua về tự sơ chế và chế biến. Tổ yến thô có thể giữ được vài tháng nếu bạn bảo quản tốt. Quan trọng phải để yến thô ở nơi khô ráo, thoáng mát nhằm hạn chế ẩm mốc; chú ý che chắn yến thô khỏi ánh nắng mặt trời, tránh mất mát các vi chất cần thiết.

Cách sơ chế yến thô

Cách sơ chế cũng rất quan trọng như việc lựa giá yến thô. Nếu bạn sơ chế sai cách, món ăn mang lại sẽ không như ý và không xứng đáng với chất lượng vốn có và giá tiền sở hữu. Để sơ chế, trước tiên bạn ngâm tổ yến vào nước sạch đến khi tổ dãn nở ra (từ 1-2h), sau đó để ráo nước và tiến hành dùng nhíp nhổ lông yến. Nhặt đến khi nào sạch lông thì công đoạn chế biến được sẵn sàng.

Cách lựa chọn giá yến thô tốt

Để lựa được giá yến thô tốt, cần dựa vào loại yến thô bạn muốn sử dụng. Trên thị trường có phổ biến các loại tổ yến khác sau: tổ yến tinh chế, tổ yến sơ chế, tổ yến vụn,… Tất nhiên mỗi loại gắn mác một loại giá khác nhau vì cơ chế sản xuất riêng biệt. Biên độ giá của tổ yến thô rất lớn, đa dạng tùy vào nhà buôn nên chúng tôi chỉ cung cấp mức giá trung bình tham khảo, giúp bạn có cái nhìn tổng quát.

Trong từng loại yến thô đã nêu trên, giá yến thô còn phụ thuộc vào độ già và độ sạch. Càng già càng sạch giá yến thô sẽ càng cao. Các nhà buôn hiện nay bán tổ yến thô theo hai mức trọng lượng: 50gr và 100gr (trường hợp nhiều hơn hay ít hơn tùy thỏa thuận giữa người bán và mua). Tính theo trọng lượng 100gr, tổ yến còn lông dao động từ 3 triệu đến 6 triệu đồng; yến tinh chế từ 4 triệu đến 7 triệu đồng; giá tổ yến vụn từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.

Với thông tin chúng tôi cung cấp, mong rằng các bạn sẽ lựa chọn được dòng sản phẩm yến thô ưng ý với mức giá phù hợp. Chúc các bạn thành công!

Uncategorized -